Khám phá những cuốn sách hay về Python

2913

Python là một ngôn ngữ lập trình thông dịch do Guido van Rossum tạo ra năm 1990, được sử dụng cho nhiều loại ứng dụng từ các trò game đơn giản đến các thuật toán tìm kiếm phức tạp. Python luôn nằm trong top 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất ở tất cả các bảng xếp hạng lớn (TIOBERedMonkPYPL), đó là một minh chứng mạnh mẽ để tuyên bố rằng Python có tốc độ phát triển rất nhanh, mạnh mẽ và có mặt ở khắp mọi nơi.

Ban đầu, Python được phát triển để chạy trên nền Unix. Nhưng rồi theo thời gian, nó đã “bành trướng” sang mọi hệ điều hành từ MS-DOS đến Mac OS, OS/2, Windows, Linux và các hệ điều hành khác thuộc họ Unix. Theo đánh giá của Eric S. Raymond, Python là ngôn ngữ có hình thức rất sáng sủa, cấu trúc rõ ràng, thuận tiện cho người mới học lập trình. Cấu trúc của Python còn cho phép người sử dụng viết mã lệnh với số lần gõ phím tối thiểu, như nhận định của chính Guido van Rossum trong một bài phỏng vấn ông.

Bạn muốn tìm hiểu về Python, website http://pythonbooks.org/ là địa chỉ bạn nên ghé qua dù bạn đang ở bất cứ trình độ nào. Dưới đây là link chi tiết phù hợp với trình độ của bạn:

  1. Sách cho người mới bắt đầu
  2. Sách cho lập trình viên Python ở mức độ trung cấp
  3. Sách tham khảo
  4. Sách chuyên đề
  5. Sách cho các lập trình viên giàu kinh nghiệm
  6. Sách cho trẻ em
  7. Sách tự do

Hãy bắt đầu với Python ngay hôm nay!

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here