Google cho ra mắt Backup&Sync, Drive File Streamer thay thế Google Drive

321

Trong blog ngày 7/9, Google thông báo họ sẽ ngừng hỗ trợ app Google Drive trên Desktop (Win/Mac) từ ngày 11/12/2017 và đóng cửa hoàn toàn vào ngày 12/03/2018. Thông báo sẽ được đưa ra từ tháng sau. 

Tuy nhiên Google Drive không chết, người dùng vẫn có thể truy cập nó từ web, ứng dụng smartphone. Google định hướng sản phẩm theo hai hướng: khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Với đại đa số người dùng cá nhân, Google giới thiệu hai công cụ hoàn toàn mới để sao lưu dữ liệu và/hoặc truy cập từ đám mây. Đó là Backup&Sync, thay thế Google Drive và Google Photos Uploader. Về cơ bản, nó có tính năng như Drive và cũng hoạt động tương tự.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, Google đã ra mắt Drive File Streamer, Drive File Streamer hướng tới đối tượng người dùng thuộc các công ty, tổ chức, đóng vai trò như một ổ cứng mạng trong máy tính. Drive File Streamer giúp tiết kiệm không gian trên ổ cứng đồng thời cung cấp khả năng truy cập mọi file Google Drive theo yêu cầu, trực tiếp từ máy tính. Đặc biệt app này vẫn cho phép tải file về chạy offline và tự động đồng bộ với máy chủ.
So sánh tính năng giữa hai app:Đang tải google drive.png…

Theo Tinh tế

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here