FPT mang chính phủ số, doanh nghiệp số đến Vietnam ICT Summit 2017

222
Tổng giám đốc FPT IS anh Phạm Minh Tuấn chia sẻ tại sự kiện Vietnam ICT Summit 2017

Thành phố thông minh, Y tế – Giao thông thông minh, Chính phủ số, CyRadar, FPT.AI, Hệ thống khuyến nghị người dùng Knowlead, FPT Play Box,… là những sản phẩm, dịch vụ công nghệ mới nhất được FPT mang đến trình làng tới các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội tại Diễn đàn Công nghệ thông tin, truyền thông Việt Nam tổ chức ngày hôm qua 6/9.

Thành phố thông minh

Thành phố thông minh là dự án đã được FPT nghiên cứu và triển khai trong nhiều năm qua, được ứng dụng tại cao tốc Nội Bài – Lào Cai từ 1/5/2016 với hệ thống camera giám sát và cổng giao thông thông minh giúp nâng cao năng lực quản lý, điều hành và chất lượng giao thông trên địa bàn các thành phố, hiện đã được ứng dụng tại thành phố Hồ Chí Minh vào đầu tháng 2/2017. Theo thỏa thuận hợp tác mới ký kết, FPT sẽ triển khai hệ thống giao thông thông minh cho TP.Hà Nội và đề xuất theo mô hình cho thuê dịch vụ CNTT.

Bản đồ số do FPT triển khai sẽ cung cấp cho người dân và cơ quan quản lý những thông tin toàn diện về tình trạng giao thông theo thời gian thực, danh mục các thiết bị hạ tầng giao thông (như bến xe, biển báo…), tích hợp với các phương tiện vận tải công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội… Đồng thời, người dân cũng được trực tiếp phản ánh hoặc nhận thông tin về tình trạng giao thông qua cộng cụ tương tác tự động chatbot.

Bên cạnh giao thông, y tế, chính phủ số cũng là lĩnh vực được FPT đầu tư nghiên cứu và có những kết quả nhất định trong lĩnh vực thành phố thông minh. Tại sự kiện, các giải pháp, ứng dụng về y tế, chính phủ số đã được giới thiệu và demo cho những người tham dự.

CyRadar – Giải pháp bảo mật thế hệ mới

Tháng 6 vừa qua, Start-up CyRadar đã chính thức trở thành một doanh nghiệp độc lập với tên gọi Công ty Cổ phần An toàn thông tin CyRadar. CyRadar tập trung vào các giải pháp bảo mật không gian mạng thế hệ mới để bảo vệ mạng doanh nghiệp cũng như các thiết bị cho người dùng cuối.

Đến với ICT Summit 2017, CyRadar đã mang đến trình làng hai sản phẩm: Advanced Threat Detection – hệ thống phân tích và phát hiện các tấn công tinh vi trong mạng của doanh nghiệp/tổ chức, hỗ trợ cho khách hàng kịp thời phát hiện và có những hành động để ngăn chặn các tấn công này. Và sản phẩm thứ 2, CyRadar Internet Shield – cổng bảo mật thế hệ mới, giúp bảo vệ người dùng trong doanh nghiệp trước mã độc tấn công qua internet và email, chống tấn công lừa đảo trực tuyến, quản lý các ứng dụng có thể kết nối internet theo chính sách của doanh nghiệp. CyRadar hứa hẹn sẽ sớm tích hợp module chống rò rỉ dữ liệu vào CyRadar Internet Shield.

FPT.AI – Nền tảng hội thoại và trợ lý ảo thế hệ mới

FPT.AI – Nền tảng xây dựng giao diện hội thoại hoặc giọng nói thông minh cho các ứng dụng, robot và các thiết bị thông minh. Nền tảng cung cấp các công nghệ trí tuệ nhân tạo như: Nhận diện giọng nói tự động (ASR), Text to Speech (TTS), Speech to Text (STT), Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP/NLU), cho phép các hệ thống tương tác với người dùng sử dụng ngôn ngữ tự nhiên thông qua đoạn hội thoại hoặc văn bản.

Ưu điểm của sản phẩm:

  • Customized Solutions: Cho phép tinh chỉnh các thuật toán theo nhu cầu cụ thể của khách hàng
  • Flexible Deployment: Khách hàng dễ dàng triển khai và phát triển hệ thống nhanh chóng, tiện lợi
  • Cost Effective: Khách hàng không cần trả trước chi phí, chỉ cần trả theo nhu cầu sử dụng
  • Enterprise Level Support: Hỗ trợ các dịch vụ quản lí ứng dụng và phát triển ứng dụng
  • Machine Learning: Khả năng tự học không ngừng, liên tục cải tiến theo các cuộc hội thoại thực tế
  • Tương thích đa nền tảng: Facebook Messenger, Slack, Skype, Twilio, SMS,…

Hiện FPT.AI đang được sử dụng bởi công ty trong lĩnh vực viễn thông hàng đầu châu Á; VHT –  đơn vị cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng qua Mobile, Email;  và VHT –  đơn vị cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng qua Mobile, Email,…

Knowlead – Dịch vụ khuyến nghị hoàn hảo dành cho ngành Thương mại số

KnowLead – Dịch vụ khuyến nghị hoàn hảo dành cho ngành thương mại số, đáp ứng nhu cầu của cả khách hàng và doanh nghiệp. Giải pháp đồng bộ của KnowLead cho phép cân bằng mục tiêu kinh doanh và thị hiếu khách hàng một cách tối ưu.

  • Điều chỉnh từng chi tiết hệ thống recommendation;
  • Cá nhân hóa trải nghiệm cho người mua;
  • Phục vụ đồng thời hàng triệu khách hàng.

KnowLead xuất thân từ giải pháp recommendation và content discovery cho các doanh nghiệp lớn trong ngành báo điện tử, thương mại điện tử và bán lẻ. Hệ thống back-end của KnowLead được thiết kế để phục vụ hàng triệu khách mua sắm mà không cần sự can thiệp của con người. Với KnowLead, bạn có thể toàn tâm chăm lo hoạt động kinh doanh, để cho các thuật toán machine learning chọn lọc sản phẩm tối ưu cho từng khách hàng trong thời gian thực, dựa trên dữ liệu kinh doanh thực.

FPT Play Box – Smart TV trong tầm tay 

FPT Play Box là thiết bị ngoại vi, cho phép biến tivi thường thành Smart TV thông qua kết nối Internet. Sản phẩm chạy hệ điều hành BoxOS3, có thể kết nối với Tivi và màn hình LCD bằng cổng AV hoặc HDMI. Đây là một sản phẩm truyền hình thông minh cho gia đình, có nhiều chức năng vượt bậc và nội dung hấp dẫn. FPT Box là TV Box xem truyền hình Internet được dự đoán có thể thay thế phương thức xem truyền hình truyền thống từ xa xưa.

Mang sản phẩm đến Vietnam ICT Summit 2017, đại diện FPT Telecom chia sẻ “Không chỉ cung cấp một dịch vụ giải trí qua truyền hình đơn thuần, mà chúng tôi – Truyền hình FPT, với nền tảng công nghệ từ FPT Telecom, luôn mong muốn đem đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm tối ưu và phù hợp với xu thế nhất. Từ đó góp phần định hình thói quen và định hướng giải trí hiện đại, văn minh hơn cho cộng đồng, xuất phát từ nhu cầu của mỗi cá nhân và mỗi gia đình”. 

PV

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here