Công nghệ tương tác giọng nói và vai trò của tương tác giọng nói trong Internet of Things

224

Ngày 9/9 tới đây, tại số 14, tổ 13, phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội – trụ sở chính của Maker Hanoi, sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện Vietnam IoT Weekend với tên gọi “Công nghệ tương tác giọng nói và vai trò của tương tác giọng nói trong Internet of Things” sẽ diễn ra với sự có mặt của diễn giả là anh Đoàn Thế Vinh – Project Manager tại Topica, một trong những Nhà sáng lập của Maker Hanoi.

Tương tác giọng nói là lĩnh vực được các công ty công nghệ hàng đầu thế giới tập trung đầu tư nghiên cứu và phát triển. Tại thời điểm hiện tại, trợ lý ảo Siri của Apple, Google Assistant của Google hay Alexa của Amazon là những cái tên mà chắc hẳn bất cứ những ai yêu công nghệ đều biết tới và trải nghiệm qua. Đặc biệt, trong xu hướng Internet of Things, tương tác giọng nói có vai trò vô cùng quan trọng khi mà kì vọng của các nhà phát triển là con người có thể điều khiển tất cả mọi thứ thông qua giọng nói của mình.

Đến với sự kiện “Công nghệ tương tác giọng nói và vai trò của tương tác giọng nói trong Internet of Things”, ngoài việc lắng nghe các chia sẻ từ diễn giả về vai trò của tương tác giọng nói trong Internet of Things, Các công nghệ hỗ trợ tương tác giọng nói, Google Assistant SDK, người tham dự còn được theo dõi Demo tương tác giọng nói với thiết bị Google Home, Làm ứng dụng tương tác giọng nói với Google Home sử dụng IFTTT, Actions SDK và API.ai và trao đổi, thảo luận.

Nội dungThời gian (phút)
Demo tương tác giọng nói với thiết bị Google Home10
Vai trò của tương tác giọng nói trong Internet of Things5
Các công nghệ hỗ trợ tương tác giọng nói5
Làm ứng dụng tương tác giọng nói với Google Home sử dụng IFTTT20
Tea break15
Làm ứng dụng tương tác giọng nói với Google Home sử dụng Actions SDK và API.ai25
Google Assistant SDK10
Trao đổi, thảo luận30
Tổng thời gian120

Đăng kí tham dự chương trình tại ĐÂY.

Chân dung anh Đoàn Thế Vinh – Diễn giả chương trình

Diễn giả của chương trình là anh Đoàn Thế Vinh – Project Manager tại Topica, một trong những Nhà sáng lập của Maker Hanoi. Anh Vinh có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tiễn với các hệ thống Artificial Intelligence, Machine Learning, Internet of Things; đồng thời là diễn giả tại nhiều sự kiện lớn như Google I/O Hanoi 2017, Edtech Asia Summit 2017,…

Với quy mô giới hạn 20-30 người, anh Vinh hi vọng thông qua buổi Workshop này, những người tham dự sẽ cùng anh tìm hiểu sâu hơn về công nghệ tương tác giọng nói và ứng dụng của nó trong thực tiễn, từ đó có thể tự thực hiện và triển khai ứng dụng tương tác giọng nói cho riêng mình thông qua sự hỗ trợ của các nền tảng có sẵn.

Xem thêm: https://tech.fpt.com.vn/xu-huong-tuong-tac-nguoi-may-bang-giong-noi/

Vietnam IoT Weekend là chuỗi sự kiện công nghệ lần đầu tiên được FPT và Maker Hanoi phối hợp tổ chức. Cho đến hết cuối năm 2017, dự kiến sẽ có 5 buổi hội thảo chuyên sâu diễn ra với chủ đề xuyên suốt về IoT và các công nghệ tiên phong như: công nghệ tương tác xử lý giọng nói, Điện toán đám mây, Tự hành, thực tế ảo, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Chương trình dự kiến sẽ có sự dẫn dắt của các diễn giả là những người có chuyên môn sâu, hiện đang làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: kĩ sư làm việc về vi xử lý (microprocessor) ở Mỹ, chuyên gia AR/VR tại Nhật, Giảng viên đại học và các chuyên gia đến từ những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam như FPT, Topica…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here